Công nghệ hiện đại của máy hút chân không

Công nghệ hiện đại của máy hút chân không

Ngày nay với công nghệ hiện đại, việc bảo quản thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Được biết đến rộng rãi là chiếc máy hút chân không thực phẩm, máy có nhiều loại và hình dáng kích cỡ khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng, gồm có những loại máy hút chân không: máy hút chân không gia đình( sử dụng cho những gia đình, siêu thị mini có nhu cầu đóng gói và hút chân không thực phẩm với số lượng nhỏ), máy hút chân không công nghiệp.

Trong dòng máy công nghiệp cũng phân thành dòng máy hút bán tự động và tự động, dạng thẳng đứng hay dạng nằm ngang phù hợp cho các cơ sở doanh nghiệp kinh doanh cần đóng gói hút chân không với số lượng lớn để phân phối.

Trên thực tế máy hút chân không không chỉ hút chân không cho thực phẩm mà còn có thể hút chân không cho các mặt hàng thủy hải sản khô, hải sản tươi sống, các loại chè (trà), bánh mứt…

Máy hút chân không được thiết kế với công nghệ đột phá mới nên hút được miệng túi của nhiều loại túi khác nhau, đa dạng các sản phẩm. Với công nghệ hiện đại máy hút chân không thực phẩm ngoài công dụng là hút chân không bảo vệ thực phẩm ngăn chặn côn trùng xâm nhập bảo vệ thực phẩm an toàn cho sức khỏe, một số dòng sản phẩm còn có thể hàn , ép biên, cắt miệng túi hay đóng gói túi hút chân không theo nhiều kích cỡ, phù hợp từng loại quy mô sản phẩm. Bên cạnh đó, một vài dòng máy hút chân không công nghiệp còn có thêm chức năng in date nổi ngày tháng năm trên bao bì sản phẩm.

Với dòng máy hút chân không gia đình, bảo quản thực phẩm ở tần suất nhỏ, công suất máy ổn định từ 50W-125W, kiểu dáng như bàn phím máy tính, cấu tạo máy đơn giản, dễ sử dụng.

Với dòng máy hút chân không công nghiệp phù hợp cho các hộ chuyên sản suất kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ hoặc quy mô công nghiệp lớn.

Có các dòng máy hút chè(trà) với 6 khay, 3 khay hay 12 khay (kích cỡ tùy loại túi trà cần hút).

Ngoài ra còn có dòng máy hút chân không công nghiệp dạng 2 buồng, phù hợp với cơ sở sản suất ở quy mô lớn là lựa chọn tối ưu nhất. Kích cỡ của dòng sản phẩm 2 buồng cũng có nhiều dạng size: kích thước buồng hút từ 300 mm đến 600 mm ( x 2 buồng)

Máy hút chân không công nghiệp công suất lớn hơn dạng máy gia đình, thích hợp đóng gói, hút chân không cho sản phẩm ở tần suất cao, liên tục, mà không sợ máy bị quá tải.

Tuy nhiên, khi sử dụng dòng máy nào, thì cũng phải có chế độ bảo trì, cho máy nghỉ ngơi hợp lý thì độ bền của sản phẩm mới cao.